• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ là một bệnh lý gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Do vậy, việc điều trị là rất cần thiết và người bệnh nên đi chữa trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Vậy phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT là như thế nào? Hãy cùng với các chuyên gia phòng khám Thái Hà tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh trĩ này nhé.

Bài viết bạn quan tâm:

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ phương pháp HCPT

điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần hcpt

Phương pháp HCPT là phương pháp điều trị  “nhiệt nội sinh”, tức là các ion mang điện trong tổ chức bệnh sẽ nhanh chóng sản sinh ra nhiệt lượng, các ion điện giảm đi cho đến khi dịch khô lại thì máy sẽ tự ngừng hoạt động và tổ chức bệnh (búi trĩ) sẽ bị rụng xuống. Khi dùng HCPT nhiệt độ ngay thời điểm đốt thường đạt tới 2800C, tương đương như máy đốt thường. Tuy nhiên, khác với các máy đốt thường sử dụng nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô khiến bệnh nhân cảm thấy nóng rát sau khi đốt điện thì khi sử dụng diện cao tần HCPT người bệnh sẽ không có cảm giác bỏng rát các vùng xung quanh.

Bên cạnh đó, với những mắt cắt trĩ thông thường cần có một tấm tiếp xúc kết hợp với dao mổ tạo thành dòng điện một chiều khiến người bệnh rất dễ bị rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, khi điều trị bằng phương pháp HCPT người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch.

Quy trình phẫu thuật cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT

Quy trình phẫu thuật cắt trĩ bằng kỹ thuật sóng cao tần HCPT được các chuyên gia tóm tắt trong 4 bước sau:

Bước 1: Tác động lên vùng tổn thương bằng sóng cao tần

Bước 2: Tiến hành tách tế bào bị tổn thương

Bước 3: Bác sĩ loại bỏ thành công tế bào bị tổn thương (búi trĩ)

Bước 4: Bác sĩ tiến hành cố định vùng bị tổn thương

Quy trình này được thực hiện như sau: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành mở lỗ hậu môn. Sau đó, dựa vào nguyên lý hoạt động của các ion điện tích tương tác lên thành huyết mạch rồi tiến hành thắt chặt và cố định vị trí cần cắt. Cuối cùng là bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ lớp niêm mạc bị sa xuống rồi cố định lại vùng bị tổn thương.

Ưu điểm điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

ưu điểm điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần hcpt

Hiện nay, phương pháp HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Ít đau: Trong quá trình điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT người bệnh sẽ được gây tê để làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu.

An toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật đều sẽ được các bác sĩ theo dõi trên máy tính nên sẽ đảm bảo tính an toàn.

Xâm lấn tối thiểu: Kỹ thuật HCPT chỉ xâm nhập vào vùng bị tổn thương nên sẽ không gây tổn thương cho những bộ phận xung quanh.

Thời gian điều trị nhanh: Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút.

Người bệnh mau hồi phục:  Sau thời gian phẫu thuật người bệnh có thể nghỉ ngơi tại cơ sở y tế một vài tiếng sau đó có thể xuất viện, không cần phải nằm viện.

Giảm khả năng tái phát bệnh: Phương pháp điều trị này đã giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh khó nói này. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giảm khả năng tái phát bệnh đến mức thấp nhất.

Trên đây là những giới thiệu của các bác sĩ phòng khám trĩ Thái Hà về “Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT”. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc đang phải sống chung với những biểu hiện của bệnh trĩ thì có thể đến phòng khám tại 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được các chuyên gia chữa trị bệnh trĩ tư vấn và giải đáp.

 

BẢN ĐỒ

Đường đi tới phòng khám Thái Hà

x
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám