• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 3 lượt đánh giá )

Đối với người mắc bệnh trĩ, không gì khó khăn hơn việc phải chịu đựng nó hàng ngày. Hơn nữa đa số tâm lý của người mắc bệnh trĩ đó là thường ngại đi khám vì bệnh trĩ xuất hiện ở vùng khá nhạy cảm, nên người bệnh thường ngại ngùng và có tâm lý sống chung với căn bệnh. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, giúp bệnh trĩ nhanh hồi phục cải thiện tình hình, mà bệnh nhân vừa dễ thực hiện lại không phải ngại ngùng gì. Một trong những phương pháp đó chính là bài tập thể dục điều trị bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là chỉ tình trạng các tĩnh mạch và cơ thành hậu môn bị gia tăng áp lực quá mức dẫn đến sự phì đại hình thành nên các búi trĩ. Các búi trĩ này sẽ gây đau đớn và cản trở quá trình sinh hoạt, khiến cho việc đi vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn, có thể xuất hiện máu kèm theo. Chính vì vậy mà các điều trị bệnh trĩ như thế nào nhận được rất nhiều sự quan tâm, thế nhưng không mấy ai biết rằng tập thử dục là một trong những biện pháp chữa trị bệnh khá hiệu quả. Vậy để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nên tập những bài tập thể dục nào?

Các bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

- Bài tập co thắt cơ vòng: để tập bài tập này bạn cần tập các động tác như sau: ngồi trên ghế tựa, thả lỏng toàn thân, tập trung tư tưởng vào vùng hậu môn, sau đó từ từ co thót niệu đạo và cơ vòng trực tràng làm nhíu hậu môn rồi thả lỏng. Làm khoảng từ 50 – 100 lần, mỗi ngày từ 2 – 3 lần lặp lại đều đặn.

- Bài tập hít thở thả lỏng: tư thế chủ yếu là nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng, hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ kết hợp với thở bụng sâu, khi hít vào bụng phình lên, khi thở ra bụng thót lại. Làm từ 10-20 lần, mỗi ngày làm 2-3 lần.

bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

- Bài tập co thót hậu môn: ở bài tập này có rất nhiều các tư thế tập khác nhau, có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

+ Kẹp đùi co thót hậu môn: với động tác này các bạn có thể thực hiện như sau: toàn thân thả lỏng và thư giãn trong vài phút. Tiếp đó hai đùi bắt chéo nhau, kẹp chặt mông và đùi, thót dần hậu môn, giữ trong ít nhất 5 giây, mỗi lần 20 lần, mỗi ngày 2 – 3 lần thực hiện đều đặn.

+ Nằm ngửa co chân, thót hậu môn: Nằm ngửa trên giường, co hai đầu gối, hai gót chân áp sát vào mông, lấy bàn chân và vai làm điểm tựa, nhấc cao xương chậu, đồng thời co thót hậu môn, giữ nguyên trong 5 giây, làm đi làm lại 10 lượt, mỗi ngày 2-3 lần.

các bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

+ Ngồi thẳng thót hậu môn: Nằm ngửa trên giường, co thắt hậu môn, hai bàn chân bắt chéo nhau, hai bàn tay đặt sau lưng rồi từ từ đứng dậy, đồng thời co thót hậu môn, giữ trong 5 giây rồi thả lỏng, làm liên tục khoảng 15 lần, mỗi ngày từ 2- 3 lần.

+ Ngâm và co thót hậu môn: ngâm hậu môn trong một chậu nước ấm rồi từ từ co thót hậu môn liên tục nhiều lần, kết hợp với việc dùng ngón tay giữa ấn vào huyệt trường cường nằm ở dưới mỏm xương cụt gần sát hậu môn.

Những bài tập thể dục này có tác dụng khá tốt, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn nên đi thăm khám bác sĩ để biết được tình trạng của bệnh, sau đó lựa chọn cách tập cho phù hợp nhất với tính chất bệnh lý và điều kiện cá nhân, có thể kết hợp nhiều cách tập khác nhau. Muốn có được hiệu quả cao nhất, các bạn cần phải tập luyện đều đặn và kiên nhẫn, cho đúng phương pháp mới mong có được kết quả. Lưu ý rằng các bài tập thể dục chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế chữa trị, do đó các bạn cần hết sức chú ý.

Có thể bạn qua tâm:

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Thái Hà vừa tư vấn cho các bạn về bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên chữa trị bệnh trĩ  giúp đỡ bạn.

 

BẢN ĐỒ

Đường đi tới phòng khám Thái Hà

x
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám